ไวลด์ บิล ฮิกค็อก

ไวลด์ บิล ฮิกค็อก เคยทำงานกับกองกำลังทหาร

แต่ในเวลาต่อมา ไวลด์ บิล ฮิกค็อก ก็ได้ลาออกและเข้าสู่วงการผู้รักษากฎหมายด้วยการเป็นมือปราบและนายอำเภอประจำเมืองเล็กๆแถบแถวชายแดนซึ่งยังมีสภาพที่เป็นเมืองเถื่อน

การรักษากฎหมายเป็นไปอย่างละหลวมไม่เข้มงวดอย่างที่ควรเป็นกฎหมายไม่เข้มแข็งดังนั้นพื้นที่ดังกล่าวจึงกลายเป็นสิ่งที่สิงสู่ของคนเลวสารพัดรูปแบบมากมายซึ่งกฎหมายต้องการตัว ภายในชุมชนนั้นจึงต้องการบุคคลแบบ ไวลด์ บิลล์ มาทำหน้าที่รักษาความสงบ 

ครั้งหนึ่งที่ ไวลด์ บิลล์ ฮิกค็อก เคยเป็นนายอำเภอเมืองอาบีลีน

และได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เขาสะเทือนใจอย่างยิ่งก็คือในขณะนั้นเมืองอาบีลีนเป็นเมืองใหม่ที่เจริญรุ่งเรืองที่สุดในแถบนั้นเพราะเป็นศูนย์รวมของตลาดค้าวัวที่ใหญ่ที่สุด ฝูงวัวจากคอกต่างๆในรัฐเท็กซัสจะถูกป้อนมาที่เมืองนี้เพื่อส่งลงเรือและบรรทุกไปทางรถไฟไปยังภาคตะวันออกดังนั้นจึงมีฝูงวัวนับหมื่นๆตัวมาชุมนุมอยู่ที่เมืองอาบีลีน

และมีการซื้อขายวัวกันทุกวันการเงินที่นั่นจึงสะพัดมากที่สุดคาวบอยที่ไล่ต้อนวัวเดินทางมาเป็นระยะทางยาวไกลจะได้รับเงินค่าตัวเป็นกอบเป็นกำที่เมืองนี้

ลูกผู้ชายแข็งแกร่งและใช้ชีวิตหยาบกร้านบนหลังหมามานานหลายปีเมื่อมีเงินเต็มกระเป๋าเค้าจะใช้จ่ายอย่างไม่เสียดายไปกับค่าเหล้าและพวกผู้หญิงโสเภณีฉะนั้นที่เมืองอาบีลีนจึงคาข้ามไปด้วยแหล่งบันเทิงสารพัดทั้งซาลูนร้านเหล้า บ่อนการพนัน โรงละคร

และสำนักหญิงที่ขายตัวกันทุกรูปแบบพร้อมกันนั้นพวกเดนคนทั้งหลายก็พากันหลั่งไหลเข้ามาไม่ว่าจะเป็นมือปืน อันธพาล นักพนันมืออาชีพ นักฆ่ารับจ้าง 

นักต้มตุ๋นหลอกลวง สารพัดคนเลว แต่ตัวแสบทั้งหลายที่สุมหัวกันอยู่เมืองนี้ต้องทำตัวให้สงบเสงี่ยมตามกาลเทศะอย่างเคร่งครัดเพราะมีนายอำเภอเมืองแห่งอาบีลีนที่ไม่ใช่บุคคลที่ใครจะมองข้ามได้ง่ายง่ายแค่ชื่อของนายอำเภอ ไวลด์ บิลล์ ฮิกค็อก ก็ทำให้เหงื่อหยดแล้ว

       ผู้มีชื่อ ไวลด์ บิลล์ ฮิกค็อก เป็นที่รู้กันไปทั้งทั่วภาคตะวันตกว่าเป็นชายประเภทใจหินพร้อมประจัญหน้ากับมหาภัยทุกชนิดด้วยหัวใจแกร่งหรือหากใครเชื่อว่าชักปืนไวยิงปืนแม่งก็เชิญจะออกไปยืนต่อหน้านายอำเภอผมยาวคนนี้ได้เลยเพราะในสุสานประจำเมืองยังเหลือพื้นที่ให้ฟังศพอีกมากมายหลายศพคนที่จะถูกหามไปลงหลุมแล้วกกฟังก็คือผู้บังอาจท้า ไวลด์ บิลล์ ฮิกค็อก ดวลปืนนั่นแหละ 

“ นักเลงปืนไว ไวลด์ บิล ฮิกค็อก “

You May Also Like