สมุนไพรรางจืด

สมุนไพรรางจืด มีดีอย่างไร

ซึ่งในสมัยนี้ร่างกายของคนเราต่างก็ได้รับสารพิษต่างๆเข้าสู่ร่างกายเข้าไปทุกวันและไม่ว่าจะเป็นทางอากาศ หรือ อาหาร หรือทางผิวหนัง ซึ่งมลพิษที่ปล่อยออกมานั้นไม่ว่าจะเป็นการเผาไหม้หรือพวกยาปฎิชีวนะที่เอาไว้ใช้สำหรับการเลี้ยงสัตว์หรือสารเคมีที่เอาไว้ใช้ในการปลูกพืชผัก ซึ่งร่างกายของเรานั้นต่างก็ได้รับสารพิษแทบจะทุกวันหรือไม่ก็โรคภัยต่างๆที่จะตามมาและเกิดขึ้นได้ง่ายสำหรับคนในยุคปัจจุบันนี้ สมุนไพรรางจืด ช่วยล้างสารพิษเหล่านี้ได้

สาระน่ารู้วันนี้ เราควรที่จะขจัดสารพิษพวกนี้ออกไปจากร่างกายของเราบ้างสำหรับ สมุนไพรรางจืด นั้นจะเป็นไม้เลื้อยเถาเนื่องจากเนื้อจะเป็นเนื้อแข็งและจะมีลำต้นที่เป็นปล้องๆจะมีสีเขียวเข้มและก็สีเขียวอ่อน ซึ่งต้นว่านรางจืดนั้นจะเกิดขึ้นตามเขตพื้นที่ต่างๆและเขตที่มีอากาศร้อนอย่างเช่นในแถบทวีปเอเชียเนื่องจากจะขึ้นมากในบริเวณดั่งกล่าว จะมีแบบเป็นป่าร้อนชื้นซึ่งจะมีการโตได้รวดเร็วขึ้น

ซึ่งจะมีวิธีขยายพันธุ์หรือทำปักชำและจะมีชื่อที่เรียก ว่าน ชนิดนี้ที่แตกต่างกันต่างภูมิภาคและจังหวัดซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีกับชื่อที่เรียกว่า ว่านรางจืด ซึ่งนำมาใช้ประโยชน์ได้แถมยังปลอดภัยต่อทุกส่วน เป็นที่ขึ้นชื่อของ ราชาแห่งการถอนพิษต่างๆ

สรรพคุณของว่านรางจืด

  1. สามารถใช้กินเป็นยาแก้ร้อนในได้ ซึ่งว่านรางจืดนั้นจะมีฤิทธิ์ที่ออกเย็นสามารถนำเถารางนั้นมาต้มกินและรับประทานเพื่อเป็นยาแก้ร้อนในได้ดี
  2. สามารถนำมาเพื่อปรุงเป็นยาแก้ถอนพิษไข้ได้อีกและยังสามารถเอารากและใบนั้นมาต้มรับประทานได้ดีอีกด้วย
  3. สามารถช่วยให้การล้างอีกทั้งยังทำลายล้างสารพิษอื่นๆที่ยังตกค้างอยู่ข้างในร่างกายพวกเราด้วย
  4. จัดการแก้สารพิษหรือพืชต่างๆและสัตว์ต่างๆที่มีพิษร้ายแรงซึ่งสารพิษจากสัตว์นั้นแต่ละชนิดหากเรานั้นได้รับเข้าไปเป็นจำนวนมากอาจจะถึงขั้นเสียชีวิตได้ในทันที
  5. .ว่านรางจืดนั้นยังสามารถล้างสารพิษที่อาจโดนสารตะกั่วซึ่งจะมีผลต่อระบบประสาทและสมอง 
  6. ว่านรางจืดนั้นยังสามารถทำการถอนพิษ ยาเบื่อ ต่างๆที่มันสามารถจะวิ่งสู่ร่างกาย ของเรา
  7. สามารถถอนพิษจากอาการเมาค้างหรือพิษของแอลกอฮอล์ ได้สำหรับนักดื่นปริมาณมากด้านมหาลัยวิทยลัยจุฬาลงกรณ์ได้วิจัยมาว่าน้ำต้มว่านรางจืดนั้นช่วยป้องกันเซลล์ตับไม่ให้มีอาการตายจากพิษของแอลกอฮอล์ และยังสามารถลดระดับแอลกอฮอล์ในเลือดได้ดี

 

สำหรับว่านรางจืดนั้นเป็นพืชที่สามารถหาได้ทุกภูมิภาคของประเทศไทยอย่างบ้านเรา ซึ่งเป็นพืชที่หาได้ง่ายมากๆซึ่งมีสรรพคุณอีกมากมายเช่นกันที่ยังสามารถนำมาบริโภคหรือเอาไว้เพื่อเป็นการถอนพิษได้ปลอดภัย  

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย วิธีเล่นบาคาร่าให้รวย

สมุนไพรรางจืด สามารถล้างพิษในร่างกายได้ดี

You May Also Like